ẮC QUY và ỨNG DỤNG

Ắc quy được thiết kế cho nhiều ứng dụng khác nhau. Với mỗi model, có thể chỉ thiết kế để đáp ứng cho một ứng dụng. Tuy nhiên, có nhiều model được thiết kế cho nhiều ứng dụng đồng thời. Chọn loại ắc quy đáp ứng đúng với ứng dụng mà mình cần sử dụng là rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới công suất cũng như tuổi thọ của bình ắc quy.

NGUỒN ĐIỆN DÙNG ĐỂ DỰ PHÒNG (Backup Power) - Dùng cho UPS, hệ thống chống trộm, hệ thống báo cháy. Khi mạng điện bên ngoài không cung cấp điện, hệ thống UPS sẽ giải phóng điện dự trữ trong pin ắc quy, phòng tránh mất kiểm soát đối với thiết bị, hoặc cung cấp điện dự phòng cho các hệ thống chiếu sáng, báo cháy mất điện.

NGUỒN ĐIỆN TÁI SỬ DỤNG (Cyclic Power) - Dòng này sử dụng cho nhiều mục đích. Thiết bị, máy móc không có động cơ đốt trong cần phải sử dụng nguồn điện bên ngoài để lưu trữ điện vào pin thứ cấp, khi máy đang hoạt động, năng lượng của nó hoàn toàn do pin cung cấp. vì vậy hiệu suất của nó chủ yếu phụ thuộc vào công suất định mức của pin cao hay thấp hoặc tuổi thọ dài hay ngắn.

NGUỒN ĐIỆN CÔNG SUẤT CAO (High Power) - Dùng cho hệ thống viễn thông, hệ thống UPS. Dòng sản phẩm này có tốc độ xả và tuổi thọ cao, an toàn, tốt, chủ yếu được sử dụng cho các thiết bị cung cấp điện liên tục, thiết bị viễn thông hoặc thiết bị đầu ra có dòng điện ngắn mạch.


NGUỒN ĐIỆN DÙNG CHO XE ĐIỆN (eVehicle Power) - Xe điện, xe golf, hệ thống y tế. Là pin ắc quy được thiết kế theo yêu cầu tự xả, nó có tính năng xả ưu việt và trong trường hợp bị sốc cũng không rò rỉ chất lỏng.


NGUỒN DỰ TRỮ CÓ TUỔI THỌ RẤT CAO (Long Life Power) - Dùng cho các hệ thống lưu trữ điện có yêu cầu cao về độ an toàn, độ bền, tải lớn như các Trung tâm Dữ liệu, Hệ thống lưu trữ điện công suất lớn (UPS System: Data center & Facility 3Phases), Viễn thông (Telecommunication), Điện lực (Electricity),...

NGUỒN ĐIỆN DÙNG CHO NĂNG LƯỢNG XANH (Green Power) - Dùng cho năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió) chu kỳ sâu (deep cycle). Lắp mô đun hệ thống lưu trữ điện năng vào trong pin ắc quy thứ cấp, khi cần dùng, điện năng do pin ắc quy phát ra sẽ cung cấp cho thiết bị sử dụng, nhưng pin ắc quy có thể liên tục nạp xả khi chưa nạp đủ điện trong thời gian bình thường, vì vậy pin ắc quy có khả năng nạp bổ sung sau khi xả sâu tốt.

NGUỒN ĐIỆN DÙNG ĐỂ KHỞI ĐỘNG ĐỘNG CƠ (Startup Power) - Nguồn điện dùng để khởi động động cơ máy móc như xe máy, xe ô tô, máy phát điện, tàu thuyền, .... Ngoài khởi động động cơ của xe hơi, hiện tại khả năng chịu tải của các thiết bị điện tử của xe hơi đời mới ngày càng cao, vì vậy, cần bình điện có khả năng khởi động và mức độ tự xả thấp để giúp xe hoạt động bình thường.